Bé Khánh Chi thường bị ngất vì bệnh tim

Khi chào đời Khánh Chi đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, da xanh xao, môi tím tái, ít bú, hay quấy khóc.

Nghệ An

Ngày tạo: 1/9/15

Cập nhật: 16/12/19

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Hà Nội

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Phan Khánh Chi sinh ngày 10/03/2012 là con của anh Nguyễn Trung Thành và chị Phan Thị Dung, ngụ tại Xuân Hùng, Hưng Lộc, Vinh, Nghệ An.

  [​IMG]
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Khánh Chi

  Khánh Chi sống cùng ba mẹ và anh trai Trung Kháng sinh năm 2007 trong căn nhà nhỏ. Anh Thành là lao động chính, làm công nhân Bưu điện, thu nhập 4.500.000đ/tháng.

  [​IMG]
  Khánh Chi cùng ba mẹ và anh trai

  Hồ sơ bệnh án

  Khi chào đời Khánh Chi đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, da xanh xao, môi tím tái, ít bú, hay quấy khóc. Em đã được nhập viện và chuyển sang rất nhiều bệnh viện khác để điều trị nhưng không khỏi bệnh.

  Thời gian gần đây, Chi thường hay khó thở và bị ngất, gia đình lại cho em vào Viện tim Hà Nội. Tại đây bác sĩ thông báo em cần được phẫu thuật.

  [​IMG]
  Em Chi được chẩn đoán Ebstein type C - D cần phẫu thuật sửa chữa toàn bộ

  Gia đình khó khăn, không có khả năng lo cho em nên đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Tim Hà Nội khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Ebstein type C - D, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Chi được Bệnh viện Tim Hà Nội đưa ra là 63.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Khánh Chi thực hiện ca phẫu thuật là 22.050.000đ.

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí của Quỹ tài trợ VinaCapital

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin hỗ trợ chi phí phẫu thuật của gia đình em Chi gửi các tổ chức xã hội

  Quỹ Hiểu về trái tim kêu gọi các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Khánh Chi được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.