Bé Kiên bị thông liên nhĩ

Từ bé, em đã có dấu hiệu khó thở nhưng vợ chồng anh Nhương không biết con bị bệnh nguy hiểm.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 22/4/16

Cập nhật: 11/6/21

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Hồ Trung Kiên sinh ngày 07/05/2014 là con của anh Hồ Văn Nhương và chị Hồ Thị Mượt, ngụ tại xã Phước Chánh, Phước Sơn, Quảng Nam.

  ho-trung-kien-2.
  Gia đình em Hồ Trung Kiên

  Trung Kiên sống cùng ba mẹ, ông bà ngoại và dì ruột trong căn nhà nến cát, mái tôn, thuộc hộ nghèo ở địa phương. Ngoài làm nông cho gia đình, hai vợ chồng anh Nhương không có thu nhập nào khác.

  ho-trung-kien-01.
  Gia đình em Kiên thuộc diện khó khăn của địa phương

  Hồ sơ bệnh án

  Từ bé, Trung Kiên đã có dấu hiệu khó thở, hay làm mệt, kém ăn nhưng do còn quá trẻ (sinh năm 1993) nên vợ chồng anh Nhương – chị Mượt không biết con mình bị bệnh nguy hiểm. Mãi đến khi được đoàn bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám sàng lọc, họ mới hốt hoảng.

  ho-trung-kien-02.
  Phiếu siêu âm tim của em Trung Kiên

  Gia đình đã được Quỹ Bảo trợ trẻ em Quảng Nam giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ, tăng áp phổi, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  ho-trung-kien-03.
  Giấy hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí ca phẫu thuật

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Trung Kiên được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 51.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Quảng Nam 70%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Trung Kiên thực hiện ca phẫu thuật là 15.300.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  ho-trung-kien-04.
  Đơn xin giúp chi phí phẫu thuật của gia đình em Kiên gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Trung Kiên được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.