Bé Mỹ Thiện cần mổ gấp

Vì bệnh nặng nên bé Văn Thị Mỹ Thiện đã chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 30/3/16

Cập nhật: 26/7/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Văn Thị Mỹ Thiện sinh ngày 30/10/2015 là con của anh Văn Trí Hải và chị Đặng Thị MInh Đức, ngụ tại Hòa Tiến, Krông Dak, Dak Lak.

  van-thi-my-thien-2.
  Ngôi nhà gia đình em Mỹ Thiện đang sinh sống

  Nhà em có 4 người sống cùng ông bà nội trong căn nhà tường gỗ, mái ngói.

  Gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, ông bà nội đều già yếu, mất sức lao động, vợ chồng anh Hải không có công việc ổn định, ba bữa cơm hàng ngày chủ yếu dựa vào mảnh ruộng 1500 m2.

  van-thi-my-thien-01.
  Đơn xin xác nhận hộ nghèo của gia đình em Mỹ Thiện

  Hồ sơ bệnh án

  Khi được hơn 3 tháng tuổi, Mỹ Thiện bị ho, thở khò khè, đưa đi khám bệnh phát hiện em bị bệnh tim bẩm sinh. Vì bệnh nặng nên bé đã chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2. Bác sĩ cho biết bé cần làm phẫu thuật gấp để kịp thời cứu chữa.

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Dak Lak giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Nhi đồng 2 khám lại, bác sĩ chẩn đoán bé Văn Thị Mỹ Thiện bị Thông liên thất, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  van-thi-my-thien-02.
  Giấy báo chi phí phẫu thuật do bệnh viện Nhi đồng 2 cung cấp

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Mỹ Thiện được Bệnh viện Nhi đồng 2 đưa ra là 60.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Mỹ Thiện thực hiện ca phẫu thuật là 18.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  van-thi-my-thien-03.
  Đơn xin giúp chi phí phẫu thuật của gia đình em Thiện gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Mỹ Thiện được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.