Bé Xuân Tùng bị thông liên nhĩ, hẹp van động mạch phổi

Ngay từ lúc mới chào đời, bé Xuân Trường đã được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh.

donduong

Ngày tạo: 17/5/22

Cập nhật: 15/9/22

 1. Bé Nguyễn Xuân Tùng sinh ngày 23/10/2015, là con của anh Nguyễn Xuân Tấn và chị Nguyễn Thị Luận, hiện ngụ tại xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

  Bệnh của bé Xuân Tùng: Ngay từ lúc mới chào đời, bé Xuân Tùng đã được phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh. Gia đình từng cho bé đi khám tại nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Trung ương Huế... Tuy nhiên, do khi ấy sức khỏe của cháu quá yếu nên chưa được phẫu thuật.

  Hiện tại, bé Xuân Tùng đã gần 7 tuổi, mỗi khi trở trời là cháu hay bị ho, thở khó khăn, tối ngủ thường giật mình, ăn uống kém.

  2e10f6eca94c6812315d.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Xuân Tùng bị thông liên nhĩ, hẹp van động mạch phổi, các bác sĩ khuyến cáo cần sớm được can thiệp phẫu thuật.

  Chi phí dự kiến: Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Xuân Tùng là 80 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Là hộ nghèo tại địa phương, do sức khỏe rất kém nên anh Nguyễn Xuân Tấn gần như không thể làm gì. Chị Nguyễn Thị Luận là lao động chính, làm ruộng nhưng phải đi thuê đất nên thu nhập chỉ đủ ngày ba bữa cơm cho gia đình gồm chồng và hai đứa con song sinh. Bé Xuân Tùng có một em gái sinh đôi.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 40 triệu đồng và nhận được cam kết từ Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Xuân Tùng phẫu thuật là 20 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người cho bé Xuân Tùng sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  ---

  Thay đổi chi phí phẫu thuật

  Theo thông tin từ Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội, sau khi bé Nguyễn Xuân Tùng vào viện tái khám, các bác sĩ quyết định bít dù thông liên nhĩ cho cháu. Do thay đổi phương pháp điều trị nên chi phí cũng thay đổi.

  Cụ thể, chi phí phẫu thuật mới do Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đưa là 50 triệu đồng, sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 40 triệu đồng và nhận được cam kết từ Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 50%, số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Xuân Tùng phẫu thuật là 5 triệu đồng.

  Xuan-Tung---Giay-bao-chi-phi-moi.
  Giấy báo chi phí mới

  -----

  Chuyển 1.380.000 đồng từ hồ sơ bé An Nhi sang cho bé Nguyễn Xuân Tùng

  Sau khi tái khám, nhận thấy sức khỏe của bé Nguyễn Xuân Tùng không ổn định nên các bác sĩ Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội đã thực hiện bít lỗ thông cho cháu ngay.

  Để có đủ chi phí thanh toán cho bé Xuân Tùng theo giấy báo chi phí mới, Hiểu về trái tim xin được sử dụng toàn bộ số tiền 1.380.000 đồng mà Quý nhà hảo tâm đã đóng góp cho bé Vũ An Nhi (có nhà tài trợ khác hỗ trợ 100% chi phí).

  Link hồ sơ bé Vũ An Nhi: https://hieuvetraitim.com/donggop/be-an-nhi-can-phau-thuat-som-de-tranh-bien-chung.1730/

  Thay mặt gia đình, chúng tôi xin cảm ơn Quý nhà hảo tâm.

  Chúc các bé sớm khỏe mạnh.