Bệnh bé Thảo cần phẫu thuật

Đi khám bệnh nhiều nơi, kết quả đều được bác sĩ thông báo bệnh em cần phải phẫu thuật.

Thu Phương

Ngày tạo: 9/3/16

Cập nhật: 10/8/16

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lâm Phạm Minh Thảo sinh ngày 06/05/2015 là con của anh Lâm Minh Thiện và chị Phạm Thị Hồng Phượng, ngụ tại Vĩnh Kim, Cầu Ngang, Vĩnh Long.

  [​IMG]
  Gia đình em Minh Thảo

  Minh Thảo sống cùng ba mẹ và anh trai Minh Thuận sinh năm 2005 trong căn nhà lá tại ấp Vĩnh Cửu. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, có đời sống rất khó khăn, chị Phượng ở nhà nội trợ, anh Thiện là lao động chính với công việc làm thuê, thu nhập không ổn định.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Minh Thảo

  Hồ sơ bệnh án

  Minh Thảo sinh ra là một cậu bé có gương mặt kháu khỉnh, nhưng không may em đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh.

  Em không bệnh vặt nhưng mỗi lần bệnh là rất nặng và phải nhập viện do thở mệt nhọc. Gia đình đưa em đi khám bệnh nhiều nơi, kết quả đều được bác sĩ thông báo bệnh em cần phải phẫu thuật.

  Gia đình đã được Hội Chữ Thập Đỏ Trà Vinh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí do bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cung cấp

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Thảo được Bệnh viện Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đưa ra là 83.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn 20.000.000đ, số tiền còn lại Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM cam kết hỗ trợ 60%, và Minh Thảo cần thêm số tiền 24.900.000đ để thực hiện ca phẫu thuật.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp chi phí mổ tim của gia đình em Thảo gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Thảo được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.