Bệnh Còn ống mạch đe dọa tính mạng bé Linh Lan

Em bị Còn ống động mạch, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Thu Phương

Ngày tạo: 19/1/16

Cập nhật: 9/8/16

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Dương Thị Linh Lan sinh ngày 11/05/2010 là con của anh Dương Quốc Cường và chị Trần Thị Bé Thơ, ngụ tại Khóm Long Thạnh, Duyên Hải, Trà Vinh.

  [​IMG]
  Em Linh Lan và cha mẹ​

  Linh Lan sống cùng ba mẹ trong căn nhà lá tại Thị xã Duyên Hải, trong nhà không có tài sản gì quý giá ngoài chiếc xe đạp làm phương tiện. Anh Cướng làm công việc bốc vác, được khoảng 1.500.000đ/tháng, chị Thơ làm thuê (lột tôm tép) trung bình 1.000.000đ/tháng. Thu nhập thấp, lo nhiều chi phí sinh hoạt nên đời sống gai đình rất khó khăn.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận hộ khó khăn của gia đình em Linh Lan

  Hồ sơ bệnh án

  Linh Lan bị bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ, thường xuyên đau ốm và rất gầy yếu. Gia đình đưa em đi khám bệnh nhiều lần nhưng do điều kiện kinh tế không cho phép nên Linh Lan chưa có điều kiện điều trị đến nơi đến chốn.

  Gia đình đã được Hội chữ thập đỏ Trà Vinh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Còn ống động mạch, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí do bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cung cấp

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Linh Lan được Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đưa ra là 55.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Linh Lan thực hiện ca phẫu thuật là 19.250.000đ.

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Hội Bảo trợ BNN TP.HCM

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Quỹ tài trợ VinaCapital
  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp chi phí mổ của gia đình em Lan gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Linh Lan được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.