Bệnh em Bá Phước chuyển nặng, cần phẫu thuật lần 3

Bệnh của Bá Phước lại tái phát, môi tím nặng trở lại, tay chân yếu, hay mệt, khó thở.

Công ty Cổ phần Bách Đạt An

Ngày tạo: 11/11/19

Cập nhật: 29/5/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phan Bá Phước sinh ngày 23/12/2010 là con của anh Phan Bá Dương và chị Lê Thị Phương, ngụ tại Long Thủy, Phước Long, Bình Phước.

  phan-ba-phuoc-2.
  Gia đình em Phan Bá Phước

  Gia đình em có 5 người, gồm Bá Phước, ba mẹ, chị gái Tú Anh sinh năm 2000 và em gái Khánh Ly sinh năm 2013.

  Là hộ có hoàn cảnh sống rất khó khăn, tài sản không có gì ngoài căn nhà tình thương do địa phương vận động đất đai và hỗ trợ xây dựng. Vật dụng giá trị nhất hiện tại là chiếc xe máy cũ, anh Dương dùng để chạy xe ôm nuôi sống cả nhà. Do thu nhập không ổn định, thỉnh thoảng anh đi làm thêm bốc vác thuê để kiếm thêm.

  phan-ba-phuoc-01.
  Biên bản xác minh hoàn cảnh khó khăn của gia đình Bá Phước

  Hồ sơ bệnh án

  Khi chào đời Bá Phước đã có sức khỏe không tốt, thường xuyên đau ốm, lại thêm bị dị tật ở tay. Tuổi thơ của em hầu như ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà với 2 lần phẫu thuật và 1 lần thông tim. Quỹ Hiểu về trái tim đã hỗ trợ cho em được phẫu thuật tim hai lần vào tháng 3 năm 2016 (https://hieuvetraitim.com/donggop/suc-khoe-em-phuoc-suy-sup-vi-tim.29/) và tháng 5 năm 2017 (https://hieuvetraitim.com/donggop/em-phuoc-van-con-tim-tai.788/).

  Hiện tại bệnh của Bá Phước lại tái phát, môi tím nặng trở lại, tay chân yếu, hay mệt, khó thở, duy trì uống thuốc hàng ngày.

  Sau khi đưa vào Viện Tim khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, không lỗ van động mạch phổi, hợp lưu các nhánh động mạch phổi. Gia đình đã được Hội bảo trợ NKT, TMC, BNN thị xã Phước Long giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  phan-ba-phuoc-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 160 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Bá Phước được Viện Tim đưa ra là 158.061.000đ và 20.000.000đ chi phí hậu phẫu (phần này địa phương vận động trợ giúp).

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Viện Tim 15%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Bá Phước thực hiện ca phẫu thuật là 23.709.000đ.

  phan-ba-phuoc-03.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình em Phước gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Bá Phước được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.