Bệnh tim em Phước rất nặng, cần mổ lần thứ 3

Bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Dược chẩn đoán em bị Tim một thất, teo van ba lá, teo van ĐMP.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 11/12/19

Cập nhật: 2/1/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Duy Phước sinh ngày 24/10/2012 là con của anh Nguyễn Duy Khánh và chị Huỳnh Thị Thái Thanh, ngụ tại Tân Quí, Ba Tri, Bến Tre.

  nguyen-duy-phuoc-2.
  Gia đình em Nguyễn Duy Phước

  Gia đình có 4 thành viên, Phước, anh trai sinh năm 2006 và ba mẹ đang sống trong căn nhà thuê tại ấp 2, xã Tân Quí, tại địa phương thuộc diện hộ nghèo.

  Do đời sống khó khăn, Phước lại bệnh nặng nên gia đình đã bán đi căn nhà để lo thuốc thang cho em. Hiện tại mọi chi phí sinh hoạt đều dựa vào công việc bán vé số của chị Thanh.

  nguyen-duy-phuoc-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình Duy Phước

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời Phước đã được chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh và bệnh lý về máu, bệnh của em thuộc ca rất nặng, phải qua nhiều lần phẫu thuật.

  Gia đình đã gom góp tiền bạc, tài sản để lo cho em được điều trị, ca phẫu thuật lần đầu lúc 1 tháng tuổi, lần hai lúc hơn 1 tuổi và ca phẫu thuật lần ba lúc 5 tuổi là nguy hiểm nhất, có nhiều biến chứng rủi ro cao, do em thiếu 1 cuống tim, 1 cuống phổi phải thay thể nhân tạo.

  Hiểu về trái tim đã hỗ trợ cho Phước 2 ca phẫu thuật, hiện tại sức khỏe của em không bình ổn, thiếu oxy nên thở rất khó khăn, môi tím nặng khi sốt cao.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Tim một thất, teo van ba lá, teo van ĐMP. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-duy-phuoc-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 85 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Duy Phước được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 85.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Duy Phước thực hiện ca phẫu thuật là 17.000.000đ.

  nguyen-duy-phuoc-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Phước gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Duy Phước được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

Cập nhật gần đây

 1. Ngưng hồ sơ em Nguyễn Duy Phước