Cùng chung tay giúp chị Phượng Anh

Chị Phượng Anh đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim để mong chờ sự giúp đỡ.

Nguyễn Đình Thanh Tâm

Ngày tạo: 9/3/16

Cập nhật: 22/8/16

Bệnh tim

Viện Tim

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Thị Phượng Anh sinh ngày 23/09/1976, cư ngụ tại Đông An, Thị trấn Tân Hiệp, Kiên Giang.

  Chị Phương Anh sinh ra trong gia đình khó khăn lại đông con, được người cô ruột độc thân nhận về nuôi dưỡng.

  [​IMG]
  Trần Thị Phượng Anh cùng mẹ và chồng

  Chị hiện đang sống cùng với mẹ 64 tuổi, hai mắt không nhìn thấy rõ, không còn khả năng lao động và chồng - anh Kha Triệu Huy, 35 tuổi, là lao động chính, làm mướn cho trại mộc, thu nhập 3.000.000đ/tháng, nhưng công việc không ổn định, lúc có lúc không.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của chị Phượng Anh

  Hồ sơ bệnh án

  Khi sinh ra chị Phương Anh có sức khỏe rất kém, bị suy dinh dưỡng nặng, gia đình không có điều kiện chăm sóc. Năm 21 tuổi thường xuyên bị mệt và xỉu, đưa vào bệnh viện bác sĩ cho biết chị bị bệnh tim nhưng không có tiền nên chỉ uống thuốc qua ngày.

  Tháng 12 năm 2015, chị Phương Anh bị tai biến phải nhập viện, cộng thêm tình trạng bệnh tim có những chuyển biến phức tạp, để cứu mạng sống chị phải phẫu thuật và trải qua nhiều đợt điều trị.

  Chị Phượng Anh đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim để mong chờ sự giúp đỡ. Sau khi đưa lên Viện Tim TPHCM khám lại, bác sĩ chẩn đoán chị bị Thông liên thất, Không lỗ van ĐMP II, Tuần hoàn bàng hệ, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí phẫu thuật do bệnh viện Tim Tâm Đức cung cấp

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Phượng Anh được Viện Tim TPHCM đưa ra là 140.260.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Viện Tim TPHCM 50%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Kiên Giang 10%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM 10%, gia đình vận động 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phượng Anh thực hiện ca phẫu thuật là 14.026.000đ.

  [​IMG]
  Đơn xin hỗ trợ chi phí phẫu thuật của chị Phượng Anh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Phượng Anh được phẫu thuật, để chị sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ bên gia đình.