Em Bảo Châu cần tiền để đóng lỗ thông liên thất

Do hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình không thể lo chi phí mổ lên đến 60.000.000 đồng cho bé Bảo Châu.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 29/7/15

Cập nhật: 1/9/20

Bệnh tim

Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Vương Tuấn Bảo Châu sinh ngày 12/7/2012, là con trai của anh Vương Văn Thạnh và chị Vũ Thị Thủy, ngụ tại xã Nam Ninh, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng.

  [​IMG]
  Gia đình anh Thạnh sống trong một ngôi nhà mái ngói, vách gỗ đang xuống cấp

  Gia đình anh Thạnh có 5 nhân khẩu, 3 con đều còn nhỏ. Vợ chồng anh mới tách khẩu nên chưa có đất canh tác. Chị Thủy chỉ ở nhà trông con vì bé Châu thường xuyên phải đi viện. Anh Thạnh là lao động chính trong gia đình nhưng thu nhập cũng thất thường. Ngoài làm thợ hồ, anh Thạnh còn làm thuê cho người ta để kiếm thêm thu nhập, ai thuê gì làm đó. Mọi khoản chi phí trong gia đình, học phí của các con, tiền khám bệnh hàng tháng của bé Châu đều do anh Thạnh gánh vác nên kinh tế gia đình ngày càng khó khăn.

  [​IMG]
  Gia đình em Bảo Châu là hộ nghèo của địa phương

  Hồ sơ bệnh án

  Khi bé Bảo Châu được 1 tuổi, gia đình đưa bé đi khám tại bệnh viện Nhi đồng 1, bác sĩ phát hiện bé bị bệnh tim bẩm sinh. Sau đó, hàng tháng gia đình đều đưa bé đi tái khám và lấy thuốc uống.

  Vào tháng 06/2015, bệnh viện Nhi đồng 2 có đợt khám sáng lọc tại thành phố Bảo Lộc, gia đình đã đưa bé Châu đến khám. Bác sĩ chẩn đoán bé bị thông liên thất cần phẫu thuật đóng lỗ thông.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí lên đến 60 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí phẫu thuật cho bé Bảo Châu dự kiến 60.000.000 đồng. Tuy nhiên, do hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình không thể lo chi phí mổ cho bé.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, số tiền cần sự đóng góp của các nhà hảo tâm là 30.000.000đ.

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Quỹ tài trợ VinaCapital
  [​IMG]
  Vì gia đình không có khả năng, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu hồ sơ của bé Vương Tấn Bảo Châu đến Quỹ Hiểu về trái tim mong được giúp đỡ.

  [​IMG]
  Đơn xin hỗ trợ chi phí mổ tim của gia đình bé Bảo Châu gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim chân thành mong đợi những tấm lòng hảo tâm, các tổ chức xã hội sẽ chung tay giúp bé Bảo Châu sớm có cơ hội được phẫu thuật.