Em Lâm cần giữ mạng sống

Bác sĩ thông báo em cần tiền hành phẫu thuật mới có cơ hội đảm bảo tính mạng.

Đoan Trang

Ngày tạo: 23/3/16

Cập nhật: 19/5/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phan Bảo Lâm sinh ngày 30/05/2015 là con của anh Phan Xuân Đình và chị Đặng Nguyễn Huỳnh Như, ngụ tại 32A Võ Trường Toản, Ba Tri, Bến Tre.

  phan-bao-lam-2.
  Em Bảo Lâm và mẹ

  Lâm và ba mẹ đang sống cùng ông bà nội, là hộ gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn. Vợ chồng anh Đình làm công nhân, thu nhập 3.000.000đ/tháng, với mức lương như thể chỉ đủ lo chi tiêu sinh hoạt trong nhà.

  phan-bao-lam-01.
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh của gia đình em Bảo Lâm

  Hồ sơ bệnh án

  Bảo Lâm khi chào đời đã phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh. Mới 9 tháng tuổi mà em đã sống trong bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Gia đình đã đưa em đi khám khắp nơi, từ bệnh viện địa phương cho đến những bệnh viện chuyên khoa trên thành phố. Sau mỗi lần khám, kết quả đều được bác sĩ thông báo em cần tiền hành phẫu thuật mới có cơ hội đảm bảo tính mạng. Đồng lương công nhân không cho phép ba mẹ lo chạy chữa cho em.

  Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Tứ chứng Fallot, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  phan-bao-lam-02.
  Giấy báo chi phí phẫu thuật lên đến 65 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Bảo Lâm được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 65.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Bảo Lâm thực hiện ca phẫu thuật là 22.750.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  phan-bao-lam-03.
  Đơn xin giúp chi phí mổ của gia đình em Lâm gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Bảo Lâm được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.
  Bùi thanh phong, Long AliĐặng Trung Lưu thích nội dung này.