Em Ngọc Thoa vật vã vì trái tim đau yếu

Ngọc Thoa từ bé đã có sức khỏe không tốt, tuổi thơ của em sống cùng căn bệnh tim thầm lặng trong suốt nhiều năm.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 22/7/15

Cập nhật: 8/7/21

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Huỳnh Thị Ngọc Thoa sinh ngày 23/07/2002, là con của anh Huỳnh Tấn Thiện và chị Nguyễn Thị Năm, ngụ tại Thanh Tịnh, Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

  Ngọc Thoa sống trong gia đình có 6 người cùng ông bà nội, ba mẹ và em gái Ngọc Thư sinh năm 2006. Cả nhà em ở trong căn nhà lá, vách gỗ. Mỗi khi mùa mưa đến là "sống trong sợ hãi" vì những cơn giông gió lớn có thể cuốn bay căn nhà bất cứ lúc nào.

  [​IMG]
  Gia đình 6 người của em Thoa đang sống trong một ngôi nhà lá vách gỗ

  Trong nhà không có tài sản gì quý giá, ông bà nội Thoa tuổi già hay đau bệnh, ba em thì bị bệnh tâm thần nhiều năm nên gánh nặng đổ dồn lên đôi vai của mẹ em - chị Năm. Hàng ngày chị phải đi hái tắc, làm cỏ vườn, hoặc ai thuê gì làm nấy để kiếm tiền lo ăn uống cho cả gia đình. Em Thoa do sức khỏe yếu và gia cảnh nghèo khó nên em đã thôi học từ lớp 1.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Thoa

  Hồ sơ bệnh án

  Ngọc Thoa từ khi chào đời em đã có sức khỏe không tốt, tuổi thơ của em sống cùng căn bệnh tim thầm lặng trong suốt nhiều năm. Gia cảnh nhà chị Năm quá nghèo khó nên chỉ lo được cho Thoa những viên thuốc để cầm cự tạm thời.

  Thời gian gần đây, bệnh tình của Thoa có phần nặng hơn. Không có tiền lo thuốc thang cho con, nhìn Thoa mệt mỏi trong từng nhịp thở làm trái tim người làm mẹ như chị Năm đau nhói từng cơn.

  Được hướng dẫn của địa phương, chị Năm đã làm đơn và được Hội bảo trợ trẻ em, người tàn tật, trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi Thoa được đưa lên Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Apso tuýp 2 và 3, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí mổ của em Thoa lên đến 167 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Thoa được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 167.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật & trẻ mồ coi huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre 85%, số tiền cần sự đóng góp của các nhà hảo tâm là 25.050.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin hỗ trợ chi phí mổ tim của gia đình em Thoa gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Thoa được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.