Em Sơn và ca phẫu thuật thứ 4

Hiện tại sức khỏe của em rất yếu, tình trạng bệnh cần tiếp tục thực hiện phẫu thuật để duy trì sự sống.

Đức Hải

Ngày tạo: 28/10/15

Cập nhật: 18/5/17

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Quốc Sơn sinh ngày 02/02/2011 là con của anh Nguyễn Văn Dũng và chị Nguyễn Thị Thanh Xuân, ngụ tại Ba Ngòi, Cam Ranh, Khánh Hòa.

  Gia đình em có 4 người, ba mẹ và anh trai Quốc Bảo sinh năm 2004, sống trong căn nhà được che bằng những tấm gỗ, mái tôn. Hàng ngày anh Dũng đi phụ hồ thu nhập khoảng 130.000đ/ngày, công việc không ổn định nên thỉnh thoảng anh đi làm thuê để kiếm thêm.

  [​IMG]
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của em Sơn

  Hồ sơ bệnh án

  Khi chào đời, Sơn cân nặng chỉ có 1,6kg, xanh xao, đôi khi tím tái toàn thân. Tính đến nay em đã trải qua 3 lần phẫu thuật. Hiện tại sức khỏe của em rất yếu, tình trạng bệnh cần tiếp tục thực hiện phẫu thuật để duy trì sự sống.

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Khánh Hòa giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ, hở van 3 lá, hẹp van ĐMP, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Dự kiến chi phí cho ca phẫu thuật lên đến 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Quốc Sơn được Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa đưa ra là 100.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 45%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Quốc Sơn thực hiện ca phẫu thuật là 20.000.000đ.

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Hội Bảo trợ BNN TP.HCM

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Quỹ tài trợ VinaCapital

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình em Sơn gửi đến Quỹ Hiểu về trái tim

  Hiểu về trái tim và diễn viên Đức Hải mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Quốc Sơn được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.