Gia Huy nhỏ bé, gầy yếu vì bệnh tim

Năm nay 4 tuổi, Huy không thể vui chơi hoạt động bình thường như những đứa trẻ khác, vì rất dễ bị mệt.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 18/8/15

Cập nhật: 14/5/20

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Đinh Phạm Gia Huy sinh ngày 28/07/2011 là con của anh Đinh Việt Dũng và chị Phạm Thị Mạo, ngụ tại thôn Thác Đá, xã Ea Kuêh, Cư Mgar, DakLak.

  [​IMG]
  Gia đình em Gia Huy hiện sống trong một căn nhà dựng tạm

  Gia Huy có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, em sống cùng chị gái Như Quỳnh sinh năm 2009 với ba mẹ trong căn nhà lá cũ, nhưng đã bị cháy, hiện tại đang xây dựng tạm bợ để ở. Mẹ Huy ở nhà trông em, thu nhập chính của gia đình dựa vào công việc bán rau hàng ngày ở chợ của anh Dũng. Buôn bán bữa được bữa không nên đời sống của gia đình rất thiếu thốn.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Gia Huy

  Hồ sơ bệnh án

  Gần 3 tuổi Huy đã phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh, năm 2014 được sự hỗ trợ của những cá nhân, tổ chức từ thiện, Gia Huy đã phẫu thuật điều trị bệnh.

  Huy năm nay hơn 4 tuổi nhưng trông em rất nhỏ bé, gầy yếu. Em không thể vui chơi hoạt động bình thường như những đứa trẻ khác, vì rất dễ bị mệt. Bác sĩ cho biết bệnh của em cần phải được phẫu thuật tiếp tục để duy trì sức khỏe. Gia đình em rất khó khăn không có khả năng để lo viện phí cho em.

  [​IMG]
  Bệnh tình của em Gia Huy được chẩn đoán là nặng

  Gia đình đã làm đơn và được Quỹ bảo trợ trẻ em DakLak giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hở van 2 lá nặng, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Gia Huy được Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đưa ra là 70.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 65%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn 5%, số tiền cần sự đóng góp của các nhà hảo tâm là 21.000.000đ.

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Hội Bảo trợ BNN TP.HCM

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình em Gia Huy gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Gia Huy được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.