Giúp em Khánh Ngọc mổ lần 2

Em vẫn còn bị sốt ho kéo dài, mỗi khi khóc là toàn thân đều tím tái.

VidoGroup

Ngày tạo: 13/3/18

Cập nhật: 7/6/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Thạch Khánh Ngọc sinh ngày 04/02/2016 là con của anh Thạch Nay và chị Thạch Thị Thu Thảo, ngụ tại Long Sơn, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu.

  thach-khanh-ngoc-2.
  Gia đình em Thạch Khánh Ngọc

  Khánh Ngọc, anh trai và ba mẹ đang sống trong căn nhà lá, thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

  Gia cảnh rất khó khăn, không đất đai, không nghề nghiệp ổn định, chỉ một mình anh Nay là lao động chính, hàng ngày đi làm thuê, nay việc này mốt việc kia, công việc cực nhọc nhưng thu nhập cũng chỉ đủ lo ngày ba bữa ăn.

  thach-khanh-ngoc-01.
  Đơn xác nhận hộ nghèo của gia đình Khánh Ngọc

  Hồ sơ bệnh án

  Ngay từ nhỏ sức khỏe của Khánh Ngọc rất yếu, thường xuyên bị sốt ho kéo dài liên tục. Khi 1 tuổi, trong một lần sốt cao kèm theo biểu hiện tím tái, gia đình đưa em nhập viện cấp cứu, bác sĩ cho biết do ảnh hưởng từ bệnh tim bẩm sinh.

  Sau đó Ngọc đã được thông tim và đã được Quỹ Hiểu về trái tim hỗ trợ phẫu thuật lần 1 vào tháng 12 năm 2017 (ca phẫu thuật chỉ tạm thời giúp bệnh Ngọc tránh biến chứng nguy hiểm). Hiện tại em vẫn duy trì uống thuốc hàng ngày, viêm phổi nặng, vẫn còn bị sốt ho kéo dài, mỗi khi khóc là toàn thân đều tím tái.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thất phải hai đường vào, thiểu sản van hai lá, hẹp phổi nặng. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  thach-khanh-ngoc-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 115 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Khánh Ngọc được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 115.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 25%, Sở lao động TB & XH Bà Rịa Vũng Tàu 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Khánh Ngọc thực hiện ca phẫu thuật là 23.000.000đ.

  thach-khanh-ngoc-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Ngọc gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Khánh Ngọc được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.