Hơn 20 năm sống cùng bệnh tim

Đã rất lâu, chị Chi mang trong mình căn bệnh tim nguy hiểm.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 11/4/16

Cập nhật: 11/12/23

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Chị Thạch Thị Chi sinh năm 1983, ngụ tại ấp Ba So, xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang, Trà Vinh.

  thach-thi-chi-2.
  Gia đình chị Thạch Thị Chi

  Dân tộc Khmer, cuộc sống gia đình vợ chồng chị Chi luôn trong hoàn cảnh khó khăn vì không có đất canh tác, phải làm thuê làm mướn. Mức thu nhập 1.000.000đ/tháng của anh Thạch Don - chồng chị không thể nào lo cho 4 miệng ăn, trong đó có 2 cô con gái đang tuổi đi học.

  thach-thi-chi-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình chị Chi

  Hồ sơ bệnh án

  Thường xuyên bị ngất xỉu, làm mệt nhưng từ năm 2004, sau khi sinh con gái đầu lòng Thạch Thị Ngà, chị Chi không biết mình bệnh gì. Mãi đến đầu tháng 3/2016, nhờ có đoàn bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn xuống địa phương khám sàng lọc, chị Chi hiểu là đã rất lâu, chị mang trong mình căn bệnh tim nguy hiểm.

  Gia đình đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khám lại, bác sĩ chẩn đoán chị bị Hở van 2 lá, cần phải can thiệp phẫu thuật.

  thach-thi-chi-02.
  Giấy báo chi phí mổ do bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cung cấp

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của chị Chi được Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đưa ra là 100.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp chị Chi thực hiện ca phẫu thuật là 30.000.000đ.

  thach-thi-chi-03.
  Đơn xin giúp chi phí mổ của gia đình chị Chi gửi Các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho chị Thạch Thị Chi được phẫu thuật vì gia đình đang cần chị, các con đang cần mẹ.