Nhà bà Thu xuống cấp trầm trọng

Căn nhà hơn 15 năm qua nay đã xuống cấp, vào những đêm mưa bà Thu thức trắng vì dột.

Dương Cẩm Lynh

Ngày tạo: 9/3/16

Cập nhật: 17/2/17

Xây nhà nhân ái

Hội Bảo trợ BNN-NTT-TMC tỉnh Vĩnh Long

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Gia đình bà Lê Thị Thu cư ngụ tại Khóm Đông Bình A, Đông Thuận, Bình Minh, Vĩnh Long, là hộ gia đình thuộc diện nghèo khó, đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

  [​IMG]
  Bà Thu có 6 người con đã có gia đình sống riêng nhưng đều nghèo, đời sống bấp bênh, không ổn định. Hiện tại bà ở cùng người con gái út sinh năm 1989 trong căn nhà đã xuống cấp trầm trọng.

  Cách đây 5 năm, chồng qua đời, một mình bà Thu bươn chải làm lụm kiếm tiền để lo cho gia đình. Không có nghề nghiệp, công việc chính là chèo đò, thu nhập chỉ được 30.000 - 40.000đ/ngày nên cuộc sống rất vất vả.

  [​IMG]
  Đơn xin hỗ trợ chi phí xây nhà của bà Lê Thị Thu
  [​IMG]
  Cái nghèo đeo bám đã đành, chị Thanh - cô con gái út trong lúc mang thai tháng thứ 7 không biết mình bị bệnh tim bẩm sinh, được bác sĩ chỉ định mỗ bắt con. Trong khoảng thời gian nằm viện điều trị, chồng chị lại bỏ ra đi mất biệt, bỏ lại hai mẹ con trong tình cảnh thập tử nhất sinh. Dù nghèo khó, bà Thu vẫn cố gắng làm lụm để lo cho con và cháu ngoại trong 2 năm nay.

  Ngày xưa gia đình bà Thu sống trên mảnh đất 48 m2 được cấp của Ban Trị Sự - Miếu Ông Quan Đế, vay 10.000.000đ mua vật tư xây tạm, gần 4 năm mới trả xong nợ. Căn nhà hơn 15 năm qua nay đã xuống cấp, vào những đêm mưa, bà Thu và con gái không thể ngủ, thức trắng vì dột.

  [​IMG]

  Chi phí xây dựng

  Thông qua Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật, trẻ mồ côi Thị xã Bình Minh, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của cô Thu.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình bà Lê Thị Thu

  Chi phí dự kiến để xây căn nhà cho gia đình bà Lê Thị Thu là 30.000.000đ.

  [​IMG]

  Cộng đồng Hiểu về trái tim rất cần những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẽ hỗ trợ kinh phí để gia đình bà Thu sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc.
  dihuta thích nội dung này.