Những cơn tức ngực luôn hành hạ bé Ly

Bác sĩ chẩn đoán Ly bị Thông liên nhĩ, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Trương Ngọc Ánh

Ngày tạo: 8/12/15

Cập nhật: 10/8/16

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà nẵng

 1. 36.

  Hoàn cảnh gia đình


  Ngân Thị Ly sinh ngày 14/06/2009 là con của anh Ngân Văn Ngoại và chị Vi Thị Huyền, ngụ tại Châu Thái, Quỳ Hợp, Nghệ An.

  [​IMG]
  Gia đình em Ngân Thị Ly

  Gia đình có 4 người, Ly sống cùng ba mẹ và em trai Tuấn Vũ sinh năm 2014 trong nhà của ông bà nội. Thuộc hộ nghèo, khó khăn, không có đất đai, vợ chồng anh Ngoại phải đi làm thuê nên cuộc sống rất khó khăn.

  [​IMG]
  Gia đình em Ly là hộ cận nghèo của địa phương

  Hồ sơ bệnh án

  Ly sinh ra bình thường như những đứa trẻ khác, thỉnh thoảng kêu đau, tức ngực, tim đập nhanh. Gần đây, những cơn đau thường xuyên hơn, gia đình cho em đi khám bệnh ở bệnh viện tuyến trên, phát hiện em bị bệnh tim, cần điều trị kịp thời.

  [​IMG]
  Phiếu siêu âm tim dùng để chẩn đoán bệnh cho em Ly

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí do bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ly được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 51.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 5%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ly thực hiện ca phẫu thuật là 15.300.000đ.

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Quỹ BTTE tỉnh Nhgệ An

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Quỹ tài trợ VinaCapital

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình em Ngân Thị Ly gửi các tổ chức xã hội

  Hiểu về trái tim và diễn viên Trương Ngọc Ánh mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ly được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.