Những đứa trẻ và cụ già đang rất cần giúp đỡ

Việc chuẩn bị cho các em chi phí học tập là một gánh nặng lớn của Trung tâm.

Trương Ngọc Ánh

Ngày tạo: 27/7/15

Cập nhật: 28/3/16

Người già neo đơn

Trung tâm Bảo trợ Xã hội IV

 1. Thông tin chung

  Trung tâm Bảo trợ Xã hội IV là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động TB&XH Hà Nội, có trụ sở đóng tại Thị trấn Tây Đằng Huyện Ba Vì Thành phố Hà Nội.

  Trung tâm có chức năng tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, dạy nghề và tái hòa nhập cộng đồng khi đủ điều kiện cho trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em lang thang đường phố; người già cô đơn không nơi nương tựa, người lang thang cơ nhỡ trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Tổng số trường hợp Trung tâm hiện đang chăm sóc là 350 người.

  [​IMG]
  Trung tâm tiếp nhận muôi dưỡng trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, lang thang

  Quá trình hoạt động

  Các bé tại trung tâm hàng ngày được chăm sóc, nuôi dưỡng; trẻ đến tuổi đi học văn hóa tại các trường ở địa phương của Trung tâm như những trẻ em khác. Ngoài việc học văn hóa, các bé còn được tham gia các hoạt động như: thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, tập huấn kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, giới tính…..Khi học hết trung học phổ thông, các em tiếp tục được thi vào các trường Đại học, Cao đẳng hoặc đi học nghề, tìm việc làm tái hòa nhập cộng đồng.

  Số đối tượng là người già cô đơn không nơi nương tựa, người lang thang cơ nhỡ xin ăn chủ yếu là những người cao tuổi, khuyết tật, rối nhiễu tâm trí nên công tác chăm sóc gặp rất nhiều khó khăn.

  [​IMG]
  Các em được học văn hóa tại các trường ở địa phương

  Khó khăn

  Với chi phí hoạt động được cấp cho mỗi đối tượng là 800.000 đ/tháng, Trung tâm phải đảm bảo tất cả các vấn đề về sức khỏe, dinh dưỡng, giáo dục cho các bé, nên hiện tại gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt là khi sắp bắt đầu năm học mới, việc chuẩn bị cho các em là một gánh nặng lớn của Trung tâm.

  Nhận thấy việc hỗ trợ về chi phí học tập cho 29 em đang cắp sách đến trường và chi phí dinh dưỡng cho 60 bé, chi phí về các nhu yếu phẩm cho 290 cụ tại trung tâm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chính các em cũng như giảm đi gánh nặng chi phí của trung tâm, giúp cơ sở hoạt động tốt hơn, Quỹ Hiểu về trái tim xây dựng hoạt động hỗ trợ như sau:

  - Chi phí học tập (bao gồm đồng phục, sách vở): 300.000 đ x 29 = 8.700.000 đồng
  - Chi phí dinh dưỡng (gạo, sữa): 300.000 đ x 60 = 18.000.000 đồng
  - Chi phí nhu yếu phẩm cho các cụ (thuốc trị bệnh, tã) 80.000x 290 = 23.200.000 đồng.
  Tổng chi phí cho hoạt động là 49.900.000 đồng.

  [​IMG]
  Hiểu về trái tim và diễn viên Trương Ngọc Ánh hy vọng các cá nhân, tổ chức sẽ cùng tham gia đóng góp vào hoạt động hỗ trợ cho các trường hợp đang được bảo trợ tại trung tâm bảo trợ xã hội IV.