Tim của Thịnh gặp nguy hiểm

Căn bệnh tim của Thịnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm nếu không được cứu chữa kịp thời.

Đức Hải

Ngày tạo: 23/3/16

Cập nhật: 9/8/16

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Huỳnh Phước Thịnh sinh ngày 02/04/2007 là con của anh Huỳnh Văn Phúc và chị Trần Thị Thủy, ngụ tại Bình Hòa, Giồng Trôm, Bến Tre.

  huynh-phuoc-thinh-2.
  Em Thịnh và cha mẹ

  Gia đình em có 4 người, sống trong căn nhà lá nền đất, là hộ thuộc diện được địa phương cấp giấy chứng nhận cận nghèo.

  Mẹ Thịnh bị khuyết tật từ nhỏ, mọi công việc mưu sinh đều do một tay ba em chu toàn, thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào công việc trồng cây trái trên mảnh vườn hơn 1.000 m2.

  huynh-phuoc-thinh-01.
  Giấy chứng nhận hộ cận nghèo của gia đình em Thịnh

  Hồ sơ bệnh án

  Phước Thịnh chào đời đã có sức khỏe không tốt, tháng nào gia đình cũng đưa em đi bệnh viện khám và trị bệnh tại TPHCM. Chi phí đi lại, thuốc men cho Thịnh đã tiêu tốn rất nhiều tiền tích cóp của gia đình, có những tháng anh Phúc phải đi vay mượn bà con hàng xóm để đưa em vào viện.

  Căn bệnh tim của Thịnh thuộc diện nặng và sẽ có những biến chứng nguy hiểm đến mạng sống nếu không được cứu chữa kịp thời.

  Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Ebstein A, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  huynh-phuoc-thinh-02.
  Giấy báo chi phí mổ hơn 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Phước Thịnh được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 104.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phước Thịnh thực hiện ca phẫu thuật là 26.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  huynh-phuoc-thinh-03.
  Đơn xin giúp chi phí mổ của gia đình em Thịnh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Phước Thịnh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.
  dihuta thích nội dung này.