Trái tim bé Lan Anh kêu cứu

Chỉ vài tháng tuổi nhưng em đã phải uống thuốc hàng ngày để bệnh không chuyển biến nguy hiểm.

Dương Cẩm Lynh

Ngày tạo: 22/3/16

Cập nhật: 10/8/16

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Ngô Lan Anh sinh ngày 11/12/2014 là con của anh Ngô Văn Thạch và chị Văn Thị Kiều Nhung, ngụ tại Khánh Thạnh Tân, Mỏ Cày Bắc, Bến Tre.

  ngo-lan-anh-2.
  Em Lan Anh và gia đình

  Em sống cùng ông bà nội, ba mẹ và chị gái sinh năm 2009 trong ngôi nhà vách tôn, mái lá đã cũ. Gia đình làm nghề nông, làm ruộng, quanh năm vất vả, thu nhập thấp do không có nhiều đất canh tác.

  ngo-lan-anh-01.
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của anh Thạch - cha em Lan Anh

  Hồ sơ bệnh án

  Lan Anh không may mắn vì sinh ra đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Do bị bệnh từ nhỏ nên sức khỏe của em rất yếu, phải uống thuốc hàng ngày để bệnh không chuyển biến nguy hiểm. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là phương pháp điều trị tạm thời, bệnh của Lan Anh cần phẫu thuật mới mong duy trì mạng sống.

  Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  ngo-lan-anh-02.
  Giấy báo chi phí phẫu thuật gần 50 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Lan Anh được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 48.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Lan Anh thực hiện ca phẫu thuật là 16.800.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  ngo-lan-anh-03.
  Đơn xin giúp chi phí mổ tim của gia đình em Lan Anh
  gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Lan Anh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.